Thùng Phá Sảnh Và Chiến Thuật Để Bất Bại Trong Cuộc Chơi

Thùng phá sảnh thường được xuất hiện trong các ván chơi bài xì tố, tuy nhiên tỉ lệ xảy ra rất ít. Vì vậy, phải nắm bắt cơ hội chiến thắng khi sở hữu chúng ở trong tay để không phải hối tiếc. Bài viết dưới đây New88 sẽ dành cho những anh em yêu thích trò chơi này, chia sẻ những thông tin về chiến lược đánh thắng khi có sảnh lớn và một vài lưu ý để bất bại trong các trận chiến.

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là bộ bài 5 lá được nối liên tiếp với nhau, thường có trong các game có bộ bài như xì tố, binh xập xám, poker… Các quân bài đó thường được tạo ra rất đẹp và mạnh, tuy nhiên khả năng xuất hiện khá thấp. Người chơi phải có đủ sự may mắn thì mới có thể sở hữu những quân bài này. Để trở thành lá bài đẹp thì cần có những tiêu chí sau:
  • Trước hết, những con số in trên lá bài phải có sự kết hợp chặt chẽ với nhau, tăng dần liên tiếp về các con số. Thùng phá sảnh cũng tương tự như sự liên kết quân bài trong các trò chơi bài hiện nay.
  • Một điều nữa, là các quân bài phải có chung một ký hiệu ở trên lá ví dụ như 5 lá chuồng, 5 lá bích, 5 lá cơ hoặc 5 lá rô, tương tự như thùng ở trong game xì tố.
Thùng phá sảnh là khái niệm mới mẻ cho các anh em muốn chơi
Thùng phá sảnh là khái niệm mới mẻ cho các anh em muốn chơi
Đây cũng là cái tên được bắt nguồn từ game xì tố, thuộc game của phương tây, được người Hoa tạo ra. Được xem là những quân bài mạnh và lớn nhất vì vậy ai cũng muốn có được chúng. Chỉ cần có những quân lá này thì tỉ lệ thắng lên tới 95%, 5% còn lại nhờ vào cách đánh của anh em.\

Chiến lược sử dụng Thùng phá sảnh

Khi biết được bản thân đang cầm trong tay những quân bài tốt mà mạnh thì phải có chiến lược sử dụng để tăng tỉ lệ thắng lên trong trận đấu. Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm cũng như chiến lược mà anh em có thể tham khảo:

Xếp bài theo thứ tự phù hợp

Trước hết, trong quá trình xếp bài, bạn phải cần phân biệt các sảnh lớn để sắp xếp phù hợp và chuẩn nhất. Phải linh hoạt hơn để cân nhắc và tìm ra sảnh mạnh nhất, bạn nên tạo ra nhiều sảnh nhất có thể để xem xét và lấy sảnh mạnh và tối ưu nhất. Dưới đây là một số thùng phá sảnh chính được tạo ra như sau:
  • Straight là sảnh sắp xếp 5 quân bài nối liên tiếp và không cần thiết phải cùng chất cơ, rô, chuồng hoặc bích.
  • Flush là sảnh 5 lá đồng nhất về chất cơ, rô, chuồng hoặc bích mà không bắt buộc phải theo thứ tự liên tiếp.
  • Full House là thuật ngữ nói rằng không cần thiết 2 lá bài phải cùng chất với nhau.
  • Straight Flush là sự thống nhất giữa Flush và Straight, vừa được sắp xếp theo thứ tự liên tiếp, vừa đồng nhất về chất.
  • Royal Flush là thuật ngữ để chỉ sảnh mạnh có lá cuối là A và sảnh xếp từ 10 đến A.
Xếp bài đẹp và mạnh là yếu tố tất yếu để dẫn đến những bàn thắng
Xếp bài đẹp và mạnh là yếu tố tất yếu để dẫn đến những bàn thắng

Biết nắm bắt cơ hội để ra thùng phá sảnh

Sau khi xếp sảnh, anh em cần có chiến thuật mà nắm bắt cơ hội vào thời điểm phù hợp. Khi sở hữu sảnh lớn thì bản thân phải biết cách đánh làm cho đối thủ không thể trở tay kịp để chặn mình. Anh em phải biết phán đoán về cách đánh cũng như phải có tư duy logic để chặn bài của họ để mình đánh chuẩn hơn và nâng cao tỷ lệ thắng trận.

Lưu ý khi nắm thùng phá sảnh trong tay

Ngoài những chiến lược trên, anh em cần chú ý một vài lưu ý dưới đây để tránh phải tiếc và bị thua khi nắm sảnh lớn. Phải nắm rõ luật chơi cũng như kiềm chế cảm xúc của mình và hạn chế cho đối thủ biết được cảm xúc cũng như mức độ mạnh yếu mà quân bài mình đang nắm giữ, cụ thể là:

Không nên chủ quan và vui quá sớm

Khi sở hữu sảnh lớn, anh em luôn có trạng thái chủ quan rằng sẽ thắng trận đấu và vui mừng quá sớm. Điều này sẽ làm đối thủ nhận ra và sẽ cảnh giác hơn trong mọi lượt đi. Vì vậy, anh em phải thật bình tĩnh, không để lộ cảm xúc ra ngoài và quan sát thật kỹ đối thủ để biết họ đang cầm những lá bài như thế nào. Không nên chủ quan khi cầm thùng phá sảnh nếu không muốn bị nắm thóp và bị thua.
Quá chủ quan sẽ là nguyên nhân dẫn đến những bàn thua nhanh nhất
Quá chủ quan sẽ là nguyên nhân dẫn đến những bàn thua nhanh nhất

Nắm rõ luật chơi

Để làm chủ ván bài thì anh em phải tìm hiểu kỹ luật chơi trước khi tham gia vào, để biết cách đánh trong những lượt đi và tình huống cụ thể. Mặt khác, khi anh em muốn sáng tạo và suy nghĩ ra những lối chơi hay thì phải tuân thủ đúng luật của trò chơi. Bởi vì khi anh em hiểu rõ luật chơi thì mình sẽ tự tin hơn và làm chủ được trận đấu. Tránh lách luật cũng như chơi xấu nếu không sẽ bị phạt và thua lỗ rất nhiều, làm mất danh dự cũng như uy tín của bản thân rất nhiều.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về thùng phá sảnh, giải đáp thắc mắc của anh em về khái niệm cũng như những chiến lược và mẹo chơi cụ thể. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp anh em nhận biết được độ sảnh của các sảnh để chắc chắn ăn cược và thắng ở trò chơi này.